tin tức - sự kiện

Hành khách kể cách xử trí khi bị trẻ con đá ghế trên máy bay

16/01/2019
Trang Quora đã trở nên sôi động sau khi một người dùng vào đặt câu hỏi: "Bạn đã bao giờ phải chịu cảnh bị trẻ con ngồi phía sau đạp liên tục vào lưng ghế khi ngồi máy bay?".

Trẻ con thường hay đá chân lên ghế ngồi của người ngồi trước, điều này khiến không ít hành khách cảm thấy khó chịu và không thoải mái trong suốt chuyến bay. Ảnh: TravnikovStudio.

 

Câu hỏi nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi từ những người bức xúc về vấn đề này. Một người dùng có tên là Kev Partridge cho biết trong một chuyến bay, anh được xếp ngồi trước một đứa trẻ hiếu động. Cậu nhóc đã liên tục đấm vào màn hình tivi được gắn phía sau lưng ghế của Kev. Điều đó khiến nam hành khách cảm thấy khó chịu, nhất là trong suốt một chuyến bay dài từ châu Á đến châu Âu.

Do vậy, anh đã nghĩ ra một mẹo nhỏ. Anh giơ cao cốc nước (nhưng không có quá nhiều nước) lên phía trên đầu mình. Khi cậu nhóc tiếp tục đập vào ghế phía trước, Kev giả vờ giật mình và hất cốc nước về phía sau rồi quay xuống nói: "Xin lỗi nhé, chú hay bị giật mình khi đang bay lắm". Cậu nhóc bị ướt một chút do cốc nước đổ vào, nhưng ngồi im suốt chặng bay sau đó.


Trẻ con thường hiếu động và tỏ ra buồn chán khi phải ngồi quá lâu trên máy bay. Ảnh: Romrodphoto.


 

Carmen Blakestad cũng kể lại câu chuyện mà vợ chồng mình từng trải qua. "Một cậu nhóc ngồi sau lưng chồng tôi và đá vào ghế liên tục. Chồng tôi cao hơn 1m9, nên anh ấy đã rất không thoải mái khi ngồi trên ghế máy bay rồi. Khi bị người ngồi sau liên tục đá vào ghế, chồng tôi rất bực. Điều khiến anh ấy khó chịu nữa là mẹ đứa trẻ ngồi đó, biết hành động của con mình nhưng không ngăn cản".

Chồng Carmen đợi đến khi người mẹ đi vệ sinh, liền quay ngay xuống nói với đứa trẻ bằng giọng nhẹ nhàng, nhưng gương mặt rất nghiêm túc: "Nếu còn đá vào ghế chú một lần nữa, chú sẽ xử lý cháu đấy". Câu nói đùa dọa trẻ con của chồng Carmen có tác dụng ngay lập tức. Khách nhí tỏ ra sợ hãi và ngồi im suốt chặng đường.

Với Dariuz Scharsig, sau khi chờ đợi nhưng vẫn không thấy cha mẹ đứa trẻ ngồi sau ngăn con không đá vào ghế trước mình, anh đã quay xuống nói: "Này, đây là chuyến bay đầu tiên của cháu phải không? Chú cũng rất lo lắng vì vậy, chú sẽ nhắm mắt và cố thư giãn. Nhưng nếu cháu cứ đá vào ghế của chú thì chú sẽ rất khó để thư giãn đấy".

Dariuz cho biết biện pháp này của anh chủ yếu tập trung vào nhắc nhở cha mẹ đứa trẻ. Chắc chắn họ sẽ xấu hổ và không để con mình tiếp tục đá ghế nữa.

Brad Chisholm thì giải quyết vấn đề theo phong cách "đại gia" hơn: "Tôi đưa thêm cho anh chàng ngồi trước mình 50 USD để anh ta đổi chỗ cho tôi".

Elizabeth O'Shea, admin trang web Parent 4 Success, cho biết bạn nên đối phó với tình huống này bằng cách lại gần đứa trẻ và nói nhẹ nhàng với chúng, hơn là dọa nạt.

Nguồn: Anh Minh - Vnexpress.net

Các tin liên quan

19/04/2019
TTO - Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore (ICA) ngày 17-4 xác nhận kể từ 22-4, du khách nước ngoài sẽ không phải đóng dấu hộ chiếu khi xuất cảnh.
17/04/2019
Từ ngày 17/4/2019, những du khách mang hàng hóa bị cấm vào Úc mà không khai báo, có thể bị rút ngắn hoặc hủy visa du lịch. Vậy đó là những món hàng gì?
16/04/2019
Kể từ ngày 15/04/2019, tất cả các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ sử dụng thẻ hành lý để kiểm soát hành lý xách tay đối với tất cả các hành khách làm thủ tục tại quầy ( check in hoặc ký gửi hành lý ). Riêng đối với khách làm thủ tục trực tuyến, không ký gửi hành lý và vào thẳng phòng chờ hoặc những khách nối chuyến đã làm thủ tục thông chặng vẫn kiểm soát theo phương thức như hiện nay là kiểm tra tại cửa ra tàu. 
06/04/2019
Đến Thái Lan những ngày đầu tháng 4, du khách có thể tham gia vào lễ hội té nước độc đáo cùng với người bản địa để chào đón năm mới.
05/04/2019
Vào ngày hôm qua, có kha khá những trang báo nước ngoài đã dự đoán rằng Songkran - lễ hội té nước lớn nhất thế giới sẽ bị huỷ vì lễ nhậm chức mới vua Thái Lan mới. 

HOTLINE & HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hồ Chí Minh
Tour Nước ngoài
. Sale 1 0936.788.041    Skype logo
. Sale 2 0908.020.529    Skype logo
Tour Trong nước 0913.933.829    Skype logo
Tour Du thuyền 0909.122.329    Skype logo
Top
Facebook Messenger