Đùi lợn muối Parma (Prosciutto di Parma) đặc sản nổi tiếng xuất hiện từ thời La Mã

Đùi lợn muối Parma (Prosciutto di Parma) đặc sản nổi tiếng xuất hiện từ thời La Mã

Ngày 14/11/2018

Đùi lợn muối Parma (Prosciutto di Parma) đặc sản nổi tiếng xuất hiện từ thời La Mã 🥓
Nằm trọn trong vùng Parma, chỉ có 145 cơ sở sản xuất được công nhận đóng "con dấu Parma".
Mỗi năm có khoảng 9 triệu đùi lợn muối Parma được bán ra.

Prosciutto di Parma chỉ sử dụng muối để bảo quản cũng như rút hết nước trong phần đùi lợn sống.

Sau khoảng 3 tháng phơi, đùi lợn được bôi một hỗn hợp mỡ lợn, muối, tiêu...để giữ cho lớp da không bị quá khô.

Quá trình phơi sẽ diễn ra trong khoảng 1 năm, đối với một vài loại đặc biệt quá trình này có thể kéo dài đến 3 năm.

Các chuyên gia sẽ kiểm tra chất lượng của Prosciutto di Parma bằng cách chọc 1 que làm bằng xương ngựa vào và ngửi mùi.


Giá trị của ngành công nghiệp đùi lợn muối Parma ước tính khoảng 2 tỷ USD/ năm.

Blue Sky Travel luôn luôn cập nhật và chuyển đến những thông tin hữu ích để làm giàu thêm sự trải nghiệm trong hành trình du lịch của quý khách.

Chủ sở hữu: CÔNG TY TNHH Du Lịch Thiên Thanh
Địa chỉ: 92E Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Email: contact@blueskytravel.com.vn - Điện thoại: (028) 3827 7007
Người chịu trách nhiệm: Trần Đức Phương - BP IT
Giấy phép ĐKKD số 0302666075 do Sở KHĐT-TPHCM cấp ngày 17/07/2002
Giấy phép KD lữ hành quốc tế số 79-272/2015/TCDL-GP LHQT do Tổng Cục DL cấp ngày 10/07/2015

© 2019 Blue Sky Travel. All Rights Reserved.