ĐẤT NƯỚC CỦA TƯƠNG LAI - ĐÂY MỚI CHÍNH LÀ THIÊN ĐƯỜNG THẬT SỰ

ĐẤT NƯỚC CỦA TƯƠNG LAI - ĐÂY MỚI CHÍNH LÀ THIÊN ĐƯỜNG THẬT SỰ

Ngày 01/12/2016

Ở một quốc gia mà bạn được sống trong một môi trường trong lành, lợi ích con người được cân bằng với tự nhiên, có những nơi không hề xuất hiện bóng dáng xe máy, xe ô tô, và những nhà tù phải dẹp bỏ bớt đi vì tỷ lệ phạm tội ngày càng giảm mạnh.
Vậy bạn có muốn đến nơi đó không ?
Quốc gia này được gọi là đất nước của tương lai, là miền đất mơ ước của rất nhiều người trên thế giới.
Vì sao con người chúng ta luôn phải không ngừng học hỏi, trau dồi, nghiên cứu? Tại sao các nhà khoa học phải nhọc công nghĩ ra những sản phẩm mới mỗi năm? Và tại sao, các quốc gia luôn phải cân bằng giữa lợi ích của con người và tự nhiên mỗi khi muốn ứng dụng một thứ vào đời sống? Niềm khao khát hấp thụ tri thức chỉ là một phần của vấn đề! Nguyên nhân sâu xa của tất cả là nhằm giúp cho cuộc sống con người thuận tiện và tốt đẹp hơn.
Và đây cũng chính là lý do khiến nhiều người đặt cho Hà Lan một biệt danh: Đất nước của tương lai. Nếu một ngày, bạn chẳng biết đi đâu nữa, hãy đến với Hà Lan. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu, bởi vì:

1. Nơi đầu tiên trên thế giới có "đường Mặt trời" dành cho xe đạp
Đúng hơn là "đường pin Mặt trời". Đó là một dự án mang tên SolaRoad, được triển khai bởi chính phủ và một số tổ chức tư nhân.

Con đường SolaRoad đầu tiên chính thức được mở vào năm 2015, dài vỏn vẹn 100m. Phía dưới mặt đường là các tấm pin Mặt trời, ngày hấp thụ ánh nắng chuyển thành điện năng để thắp sáng bóng điện vào ban đêm. Ngoài ra, trên đường sẽ có những trạm nạp năng lượng dành cho các phương tiện giao thông chạy bằng điện. 
Nhiều nhà khoa học cho rằng đây đích thực là con đường của tương lai. Có lẽ, họ không sai!

2. Đến năm 2025, không phương tiện dùng xăng dầu nào được phép xuất hiện tại Hà Lan

Đó là một trong những mục tiêu của Hà Lan. Theo đó, không chỉ xăng hay dầu diesel, mà nhiên liệu hóa thạch nào cũng vậy. 
Để phục vụ cho kế hoạch này, Hà Lan thiết kế nên những con đường mà tại đó, cứ mỗi 50m lại có một trạm nạp năng lượng dành cho xe điện. Hơn nữa, các loại phương tiện thân thiện với môi trường tại Hà Lan đều được trợ giá, nên rẻ hơn các quốc gia khác từ 10.000 - 15.000 euro. 

50m lại có một trạm sạc năng lượng

3. Có những nơi tại Hà Lan, không ai đi ô tô, xe máy

Houten, Hà Lan
Thị trấn Houten tại Hà Lan được mệnh danh là nơi "an toàn nhất" trên thế giới. Bắt nguồn từ năm 1980, hơn 4000 cư dân tại đây đã quyết định thúc đẩy, khuyến khích tất cả mọi người chuyển sang dùng xe đạp thay vì ô tô, xe máy. Dần dần, toàn bộ thị trấn chẳng còn bóng dáng của phương tiện nào khác, hoặc là cực kỳ, cực kỳ hiếm.

4. Quốc gia mà các nhà tù phải đóng cửa
Từ rất lâu rồi, chính phủ Hà Lan thực hiện cực kỳ nghiêm túc chính sách giảm tỉ lệ tội phạm, và rốt cục họ cũng được gặt hái thành quả.

Nhà tù tại Hà Lan đã bị đóng cửa
Năm 2009, do số lượng tội phạm là quá ít, 19 nhà tù đã bị đóng cửa. Các con số thống kê cho thấy, tỉ lệ người bị bắt giam tại Hà Lan rơi vào khoảng 163/100.000 mỗi năm, chưa bằng phân nửa tại Brazil.

5. Họ là những người duy nhất xây cầu dành cho động vật hoang dã
Một trong những ưu tiên của chính phủ Hà Lan là bảo vệ động vật hoang dã. Chính vì thế mà Ecoduct đã ra đời.

Đó là những cây cầu bắc ngang qua đường quốc lộ, giúp động vật hoang dã băng sang đường được an toàn.

6. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới không có vật nuôi bị bỏ rơi
Bạn có thể thấy chó, mèo hoang tại bất kỳ đâu trên thế giới, nhưng không phải tại Hà Lan. Và cần biết rằng, Hà Lan thực hiện điều này mà không làm tổn hại đến một cái móng chân của chúng.

Ở đây, chó đúng là "sướng như chó"
Thay vào đó, chính phủ nước này có đạo luật cực kỳ hà khắc dành đối với các hành vi ngược đãi động vật. Đặc biệt, nếu bỏ rơi thú nuôi, người chủ có thể bị phạt tù lên tới 3 năm, cùng một khoản tiền phạt khoảng hơn 16.000 euro (sơ sơ khoảng 400 triệu VNĐ thôi).
Ngoài ra, khi có tin báo xuất hiện chó mèo hoang, chúng sẽ ngay lập tức được chuyển về trung tâm bảo trợ. Từ đây, thông tin về thú cưng sẽ được phát tán trên Internet để tìm người nuôi. Theo thống kê, mỗi năm trên tổng số 70.000 chó mèo lạc, có quá nửa được nhận nuôi chỉ nhờ Internet.

Theo kenh14, Nguồn: Bright Side

 
 

Chủ sở hữu: CÔNG TY TNHH Du Lịch Thiên Thanh
Địa chỉ: 92E Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Email: contact@blueskytravel.com.vn - Điện thoại: (028) 3827 7007
Người chịu trách nhiệm: Trần Đức Phương - BP IT
Giấy phép ĐKKD số 0302666075 do Sở KHĐT-TPHCM cấp ngày 17/07/2002
Giấy phép KD lữ hành quốc tế số 79-272/2015/TCDL-GP LHQT do Tổng Cục DL cấp ngày 10/07/2015

© 2019 Blue Sky Travel. All Rights Reserved.