tin tức - sự kiện

CẬP NHẬT BẢNG XẾP HẠNG PASSPORT CÁC NƯỚC MỚI NHẤT 2017

17/01/2017
Bạn đã cập nhật được thứ hạng của passport các nước trên thế giới chưa ? Hãy cùng Blue Sky Travel tìm hiểu về bảng xếp hạng mới nhất của Passport Index 2017 nhé !

Người Đức nắm giữ loại hộ chiếu "mạnh nhất" thế giới theo bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu Passport Index 2017.

Theo bảng xếp hạng, passport Đức đứng đầu danh sách với số điểm là 157, Singapore xếp ở vị trí thứ 2 cùng Thụy Điển với số điểm là 156, chỉ kém vị trí đầu tiên 1 điểm
 
Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Na Uy, Anh và Mỹ đều đứng thứ 3 với 155 điểm.
 
So với năm ngoái Singapore tăng 1 bậc và vượt qua Hàn Quốc để trở thành hộ chiếu được xếp hạng cao nhất ở châu Á. Việt Nam xếp thứ 75 với 48 điểm, đồng hạng với Mozambique, Rwanda, Chad, Gabon, Ai Cập và Bhutan.
Các công dân của Đức, Thụy Điển, Singapore nắm giữ những tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới theo bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu. 

Các hộ chiếu được xếp hạng thấp nhất đến từ Iraq (92 điểm), Pakistan (93 điểm) và Afghanistan (94 điểm).
Bảng xếp hạng được tính toán dựa trên chỉ số miễn thị thực của mỗi hộ chiếu. Chỉ số này được tính bằng số quốc gia mà người sở hữu hộ chiếu đó có thể tới mà không cần visa hoặc vào bằng visa nhập cảnh sân bay; đồng thời sử dụng thêm Chỉ số Phát triển Con người (HDI) của Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) làm điểm cộng. 

Passport Index là bảng xếp hạng do công ty tư vấn tài chính Arton Capital thực hiện, sử dụng số liệu từ 193 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 
Năm ngoái, trong một bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu khác, Đức cũng xếp thứ nhất với 177 trên tổng cộng 218 quốc gia công dân nước này có thể tới mà không cần thị thực.
Nguồn Passportindex

Các tin liên quan

08/07/2019
Tăng trọng lượng hành lý xách tay gần gấp đôi thay cho tiêu chuẩn 7 kg được Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam áp dụng từ 1/8.
19/06/2019
Hãng hàng không quốc gia được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhân viên trên máy bay và mặt đất.
13/06/2019
Theo thông tin mới nhất, công dân Việt Nam không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM sẽ bị cấm nộp hồ sơ xin visa 5 năm đi Hàn Quốc do nhiều vấn đề bất cập.

HOTLINE & HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hồ Chí Minh
SALE TOUR 0911066776    Skype logo
Top
Facebook Messenger