8 MÓN ĂN ĐẶC BIỆT TRONG MÙA HOA ANH ĐÀO
Ngày 08/02/2018
Sakura là một loại hoa thuộc họ anh đào thường nở vào mùa xuân. Mang một vẻ đẹp lộng lẫy trong sắc hồng và trắng, sakura thường thu hút được rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡng trong mùa lễ hội Hanami. Và trong vài năm gần đây, người Nhật cũng đã sử dụng hoa như là một thành phần trong ẩm thực để tạo nên những món ăn mang dấu ấn riêng trong mùa xuân! Đây là 8 món ăn đặc biệt trong mùa hoa anh đào mà bạn nên thử qua khi đến với Nhật Bản mùa hoa này.
1/Sakura Mochi:
Bánh gạo màu hồng nhạc được gói cẩn thận trong lá hoa anh đào, sakura mocha là một món ngọt phổ biến trong suốt mùa xuân Nhật Bản cũng như là một món yêu thích trong lễ hội Hanami.
2/ Sakura Daifuku:
Có nét gần giống với Sakura Mochi, Sakura Daifuku là một thức tráng miệng được làm bằng bánh gạo trộn chung với hoa sakura và bột đậu trắng hoặc đậu đỏ.
3/ Sakura Wagashi:
Wagashi là một thức tráng miệng cổ truyền của Nhật Bản và Sakura Wagashi là một món ăn tuyệt đẹp không thể thiếu trong mùa hoa anh đào. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở các nhà hàng, đền thờ, quán trà trong suốt mùa xuân.
4/ Trà Sakura:
Khi pha trà hoa anh đào, người ta sẽ kết hợp giữa hoa anh đào khô và lá trà sencha. Hãy tưởng tượng bạn được uống chén trà sakura sau một ngày dài làm việc, bạn sẽ cảm thấy mọi giác quan sẽ được thư giãn và cảm thấy tâm hồn thư thả.
5/ Sakurayu:
Sakurayu có nghĩa là trà hoa anh đào. So với trà hoa anh đào, Sakurayu được pha chế bằng cách thả những bông hoa đã được ướp với giấm mận và muối vào trong chén nước. Sakurayu thường được phục vụ trong các đám cưới với ý nghĩa là sự khởi đầu.
6/ Sakura Anpan:
Dựa trên cách làm món bánh Anpan, Sakura Anpan là một loại bánh có nhân là đậu đỏ kết hợp với hoa anh đào. Đây là một loại bánh dễ làm mà bạn có thể tự làm ở nhà.
7/ Sakura Macarons:
Đây là một loại bánh phổ biến trên khắp thế giới và được người Nhật kết hợp một cách hoàn hảo với hoa anh đào tạo thành một phiên bản Macarons đầy sự tinh tế. Bề ngoài bạn sẽ vẫn thấy dáng vẻ cảnh bánh Macarons nhưng được tô điểm thêm một bông hoa anh đào ở trên tạo nên một vẻ đẹp khác biệt.
8/ Hanami Dango:
Đây là một món ăn ngọt phổ biến trong suốt mùa lễ hội hoa anh đào Hanami. Món bánh mền mại có độ dai được xâu vào trong xiên, tô điểm lên bởi những bông hoa màu hồng đẹp đẽ.